bet 365it - Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Giới thiệu

Công tác đào tạo:

Từ năm 2013 – Trường chính thức trở thành Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng. Khoa Dược là một trong những khoa đào tạo bậc đại học đầu tiên của Trường. Trải qua 10 năm đào tạo Dược sĩ Đại học, khoa Dược không ngừng xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Đồng thời, Trường cũng không ngừng tăng số lượng tuyển sinh hàng năm để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân và đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam. Hiện nay, đối với hệ đại học chính quy khoa Dược đã đào tạo được 11 khoá, hệ liên thông chính quy từ cao đẳng 04 khoá. Số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường 975 sinh viên. Theo định hướng phát triển của Nhà trường; để đáp ứng nhu cầu, sắp tới khoa Dược sẽ đào tạo Dược sỹ chuyên khoa I chuyên ngành Dược lâm sàng.

Công tác nghiên cứu khoa học:

Từ năm 2013 đến nay, bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, Khoa Dược luôn cố gắng đẩy mạnh công tác Nghiên cứu khoa học và có nhiều chuyển biến tích cực theo từng năm. Hàng năm, ngoài thực hiện các nhiệm vụ Khoa học công nghệ cấp Trường như thực hiện đề tài cấp cơ sở, tổ chức seminar khoa học, các thầy/cô giảng viên Khoa Dược còn thực hiện đề tài cấp tỉnh/thành phố. Tiêu biểu gồm các đề tài:

- Đề tài cấp tỉnh Quảng Nam được nghiệm thu năm 2021 “Nghiên cứu tỷ lệ viêm phổi cộng đồng ở trẻ em do vi khuẩn Streptococcus pneumoniae và thực trạng kháng thuốc kháng sinh trong điều trị tại một số bệnh viện tỉnh Quảng Nam” của TS.DS. Nguyễn Thị Nam Phong và nhóm cộng sự giảng viên Khoa Dược.

- Các công trình cấp thành phố Đà Nẵng như đề tài “Nghiên cứu thành phần hóa học, hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết lá cây Đính (Pongamia Pinnata L.) thu hái tại thành phố Đà Nẵng” nghiệm thu năm 2021 của TS. Phạm Đức Thắng và nhóm cộng sự giảng viên Khoa Dược; đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng một số loại cây thuốc tại thành phố Đà Nẵng” được nghiệm thu năm 2022 có sự tham gia của ThS.DS. Huỳnh Minh Đạo, đề tài “Nghiên cứu đặc điểm thực vật, thành phần hóa học và tác dụng bảo vệ loét dạ dày tá tràng của Cà hai lá thu hái tại Đà Nẵng” được nghiệm thu năm 2023 của ThS.DS. Nguyễn Thị Thương và nhóm cộng sự giảng viên Khoa Dược. Tính tới năm 2023, Khoa Dược đã có trên 50 bài báo trong nước, số lượng công trình được đăng báo thuộc hệ thống tạp chí ISI, Scopus ngày càng tăng đáng kể. Đặc biệt trong 3 năm gần đây, tiêu biểu có những công trình được đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục SCIE, Scopus, với chỉ số IF cao. 

Những công trình nghiên cứu của các Giảng viên được Hội đồng Khoa học nhà trường đánh giá khá cao, có tính thực tiễn giúp cho ngành Y tế địa phương và phục vụ cho công tác giảng dạy. Ngoài ra, công tác Nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng được chú trọng, bên cạnh những công trình nghiên cứu trong Khóa luận tốt nghiệp, sinh viên cũng được tiếp cận với công tác nghiên cứu khoa học thông qua đăng ký đề tài NCKH sinh viên cấp trường, tham gia các cuộc thi với giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy/cô. Trong những năm qua, các bạn sinh viên Dược với sự đồng hành của các giảng viên đã tham gia và đoạt giải trong các cuộc thi cấp trường và toàn quốc như Hult prize, Eureka, SV_STARTUP…

Công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục:

Trải qua 10 đào tạo Đại học, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ các cán bộ, giảng viên trong Khoa nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, đáp ứng được những yêu cầu, đòi hỏi trong giai đoạn phát triển mới, Khoa Dược đã được hiệp hội Các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam thẩm định và cấp giấy chứng nhận theo quyết định 230/QĐ-KĐCLGD ngày 21 tháng 7 năm 2022 của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội CTĐHCĐ Việt Nam.

Hoạt động công đoàn:

Công Đoàn Khoa Dược dưới sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Nhà trường, chi ủy chi bộ Khoa Dược, tổ Công đoàn đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Các công đoàn viên tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến, tham gia tích cực các hoạt động, phong trào thi đua, thể thao, văn nghệ…Trong năm 2023, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, các công đoàn viên nô nức thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập. Cụ thể:

- Hội thao: Thi đấu Cầu lông Giải nhất đơn nam, đôi nam nữ và giải ba: đơn nữ; Chạy bộ: giải ba.

- Phát động phong trào: Xanh, sạch, đẹp và bảo đảm an toàn vệ sinh lao động.

- Giải nhất: Cuộc thi viết bài về quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Công tác xây dựng, phát triển Đảng: Công đoàn thường xuyên phát triển và giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng, góp phần xây dựng đội ngũ kế cận. Trong giai đoạn 2017-2023, đã có 02 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng ủy. Nhờ những thành tích đó, hàng năm luôn đạt tổ công đoàn vững mạnh, những công đoàn viên xuất sắc cũng đã nhận được những bằng khen từ công đoàn ngành y tế Việt Nam. Tổ công đoàn Khoa Dược luôn tăng cường xây dựng, phát triển, đoàn kết, tập hợp sức mạnh để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hoạt động Đoàn TN của Khoa và những thành tích đạt được:

Năm học 2021-2022:

Stt

Khen thưởng tập thể

Khen thưởng cá nhân

1

LCĐ Khoa dược đạt được tập thể xuất sắc tiêu biểu

29 sinh viên nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022

2

3 Chi đoàn đạt được tập thể xuất sắc tiêu biểu: Dược 6A, Dược 9A, Dược 9B

26 sinh viên nhận Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường trong đó có 3 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt tiêu biểu

3

 

1 sinh viên nhận Giải thưởng 9/1 do Hội Sinh viên Thành phố khen thưởng

4

 

1 sinh viên nhận giấy khen Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

Đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thao sinh viên trường năm 2023

Đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội trại kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường

Chi đoàn lớp ĐH Dược 09B nhận được bằng khen Thành Đoàn vì đủ tiêu chuẩn đạt danh hiệu “Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác”.

Sinh viên Trần Chánh Nghĩa - ĐH Dược 06B: Tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” đạt Giải Ba

Sinh viên Dương Nguyệt Thảo - ĐH Dược 07B: tham gia hội thi Olympic Tiếng anh cấp thành phố năm 2023 đạt giải Nhất

Sinh viên tham gia Cuộc thi Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V do Bộ GD &ĐT tổ chức với Đề tài “Dung dịch vệ sinh phụ nữ kháng viêm, kháng nấm từ thiên nhiên" đạt giải Nhì.